มีเงินพร้อม อยากสวยไว ก็เข้าคลินิค แต่อยากสวยแบบชิคๆ ทนแดด ทนฝน ต้องตามเทคนิคจากสาวอุดร ไม่ต้องเสี่ยงชีวิตไปฉีดกลูต้า ใช้ของดีที่ธรรมชาติสร้างมา จะเลือกสวยแบบมีคุณค่า หรือ สวยด้วยมีดดี เลือกเอา แต่ถ้าอยากสวยแบบมีทางเลือกที่ดีกว่า อ่านบทความนี้เลยค่า

ผิวคล้ำแบบชาวบ้าน อย่างเราๆ ก็ดีแล้วมั้ง ?

ลองใช้ครีมกันแดด ที่มักจะเน้นเรื่อง SPF 15 มี ++ บ้าง อะไรบ้าง ใช้แล้ว หน้าก็มัน แถมโดนแดดเลียเข้าไปอีก มันเยิ้มเลยทีนี้ โดนแดดมากๆ มันหนีไม่พ้นอยู่แล้ว เรา ที่บ้าน ทำนา หากบ หาปลา ไปตามประสา ผิวก็คล้ำแดด เห็นใน Magazine ผู้หญิง เขาเขียนเกี่ยวกับ เมลาโนไซต์ หรือ melanocytes ที่สร้างมาจาก ผิวหนังของคนเรา ว่ามัน มีกลไกธรรมชาติ แล้ว มันก็ทำให้ผิวดำ เพราะ ทำปฏิกริยากับแสงแดด

สรุปว่า ทำอย่างไร ผิวเราก็ดำอยู่ดี

สวยแบบไทยๆ ผิวคล้ำๆ ไม่ได้เรียกว่าดำ แต่ก็บำรุงได้ ดูกระจ่างใส เราเลย ไปหาวิธีต่างๆ ที่น่าจะเหมาะกับเรา

เรื่องของ Age Spot ที่เห็นๆ ในเน็ต สาวใหญ่ หลายๆคน ที่เราเจอ มักจะเริ่มพูดถึงเรื่อง ริ้วรอยของ Age spot หรือจุดด่างดำที่มากะวัย อิทธิพลของโฆษณาล้วนๆเลย แต่ก็มองข้ามไม่ได้ อันนี้เห็นจาก ฝรั่งที่เขียนวิจัย ก็พบว่ามันมีสาเหตุ หรือ สิ่งเร้ากับผิว โดยเฉพาะผู้สูงวัย เราเองยังสาว ก็ต้องระวัง ทานผัก ผลไม้ จากธรรมชาติเนี่ยแหละดี บ้านเราเอง ก็ฝึกปลูกผัก Hydroponic และก็ทำการเกษตรแบบผสมผสาน เรื่องปุ๋ย เรื่อง ดิน หรือ อินทรีย์วัตถุ ที่เราปรับปรุงดิน ก็ต้องระมัดระวัง ไม่อยากให้มีสารเคมีเจอปน เราเชื่อเรื่อง การปลูกพืชผลการเกษตร แบบ Organic จะทำให้ ราคาดีกว่า เพราะ ยุคนี้ มีคนสนใจเรื่องสุขภาพ อย่างที่ เจ๊หอยใหญ่ บอกไว้

แต่ผิวดำแดงแบบสาวบ้านนาอย่างเราก็มีทางขาวใสได้นะ ถึงจะไม่ขาวแบบเกาหลี แต่อย่างน้อยก็คงจะไม่มีใครเรียก ดำตับเป็ดหรอกนะ เพราะทางทีวีเขาโฆษณาพวก Skin Care ที่มีทั้งบำรุงผิวและช่วยให้ผิวกระจ่างใส ขอแค่เราใช้เป็นประจำต่อเนื่อง skincare พวกนี้ก็จะช่วยฟิ้นฟูผิวให้ดีขึ้น แต่ถ้าอยากใช้ของดีก็ต้องลงทุนหน่อย ว่าแต่เราจะต้องหากบ หาปลา ขายข้าว เยอะแค่ไหนเนี่ย ถึงจะพอซื้อครีมดีดีกะเขามาใช้ได้

เฮ้อ !!! ทำไมสาวบ้านนอกอย่างเรา อยากจะสวยขวาเกาหลีแบบเขาบ้าง ทำไมลำบากจัง

สวยแบบสายธรรมชาติน่าจะเหมาะกับเรากว่า ถ้าเราหน้าขาวๆ แล้วต้องออกไปตากแดดทำนาเหมือนเดิม สงสัยฝ้าถามหาเต็มหน้าแน่ นึกแล้วก็กลัวครีมหน้าขาวขึ้นมาทันที

พูดถึงเรื่องความขาว กับ แสงแดดบ้านเรา ขึ้นมาก็นึกถึง โรคมะเร็งผิวหนัง ชนิดที่ร้ายแรงคือ non-melanoma เป็น มะเร็งผิวหนังชนิดเบซัลเซลล์ (Basal Cell Carcinoma-BCC) เป็นมะเร็งผิวหนังที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของเบซัลเซลล์ จนกลายเป็นเซลล์มะเร็ง

และสาเหตุของมะเร็งผิวหนังประเภทนี้เกิดจากอะไรรู้ไหม? (รุู้แล้วจะหนาว)

เราไปค้นคว้าหาข้อมูลในเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้เว็บหนึ่ง จึงทำให้รู้ว่า โรคมะเร็งผิวหนังเกิดจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือแสงแดดแรงๆในบ้านเรานี่ล่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องตากแดดนานๆทั้งวันอย่างชาวนาแบบเรา ที่ต้องดำนา เกี่ยวข้าว ตากแดดทั้งวัน ยิ่งถ้าใครไปใช้ครีมผิวขาวด้วยแล้วนะ ยิ่งทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้เร็วขึ้นด้วย เพราะคนที่มีผิวขาวซีด ผิวหนังมีเม็ดสีน้อยกว่าถ้้าอยู่กลางแดดเป็นเวลานานจนเกินไป โดยไม่ใช้อุปกรณ์ป้องกัน หรือทาครีมกันแดด

บรื๋ยยย !!! ไม่อยากจะคิดถึงโรคมะเร็งผิวหนังที่มี ตุ่มแดงๆ เป็นแผลตามตัว นึกแล้วชักไม่อยากจะขาวแล้วซิ ผิวคล้ำๆแบบเรานี่ล่ะ ทนแดด ทนฝน ตัวป้องกันมะเร็งผิวหนังชั้นดีเลย

ขอสวยแบบคมขำ ไม่ได้ดำแต่ผิวแทนๆ ไม่มีโรคภัยดีกว่า สีนี้กำลังเป็นที่ต้องการของต่างประเทศด้วยน้า

ส่วนใครที่อยากสวยทางลัด เข้าคลินิกเสริมความงามก็ไม่ว่ากัน แต่ขอให้ใช้ตังค์ที่ตัวเองหามาได้ อย่าไปรบกวนพ่อแม่ ด้วยการไปโกหกว่า เป็นค่าหน่วยกิตแล้วกัน บาปกรรมจะกินหัวเอา

ส่วนเรา ไปหาทนาคามาโป๊ะหน้าดีกว่า เพราะทานาคาที่สาวพม่านิยมใช้กัน ช่วยป้องกันแดดได้และไม่แพง พอหลังกลับจากทำนาตอนเย็น ก็ไปตัดว่านหางจรเข้หลังบ้าน ตัดก้านแก่ๆหน่อยมาล้าง ปลอกเปลือกเอาแต่วุ้นใสๆข้างใน ล้างให้สะอาดแล้วเอาทาหน้า ก็ช่วยลดการอับเสบแดงจากผิวที่โดนแดดมาท้ั่งวันได้ และยังช่วยลดฝ้า ลดจุดด่างดำ และช่วยให้รอยดำจากสิวจางลงได้นะ

ยังมีอีกเคล็ดลับหนึ่ง คือการทำความสะอาดผิวหน้า สาวอุดรใช้น้ำซาวข้าว ล้างหน้าทุกเช้าเย็น เพราะน้ำซาวข้าวมีประโยชน์มากๆ หลายคนเททิ้งใช่ไหมล่ะ น้ำซาวข้าวช่วยให้หน้าใสและลดสิว ลดฝ้าด้วยนะ ถ้าอยากขัดผิวก็ใช้มะขามเปียก ไม่ต้องไปเข้า สปง สปา อะไรหรอก แพ้ง!!! มะขามเปียกนี่ล่ะ ขัดไป รับรองผิวใสเนียนวิ๊ง ๆๆๆๆ

และที่สำคัญ การทำจิตใจให้ผ่องใส ไม่ยึดติดกับค่านิยมกับวัตถุภายนอกมากเกินไป

ไม่ต้องกินพิซซ่า แค่มีตำบักหุ่ง(ส้มตำ) สักถาด ก็ได้รสชาติก็ซี๊ดถึงใจ
ไม่ต้องนั่งกินบนห้างฯตากแอร์เย็นๆ นั่งกินใต้ต้นมะขามกลางทุ่งนา ยังได้ออกซิเจนมากว่า

แค่เราไม่ยึดติด ก็จะทำให้จิตใจสบาย สาวบ้านนาอย่างเราถึงจะผิวไม่ขาว แต่ก็ใส และไม่แก่ไวนะจ๊ะ

สวยแบบ ทนแดด ทนฝน จ้า
รุู้เคล็ดลับผิวใสของสาวอุดรแล้ว คลินิคเสริมความงามเหรอ!! ไม่ได้เงินฉ้านหรอก จริงไหม?