วันนี้อ่านข่าว เจอเหตุการณ์น่าเศร้ามาก สาวไทยโดนแก๊งฝรั่งเทียมหลอกให้โอนเงิน เพียงเพราะอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น เหตุการณ์นี้ไม่รู้จะโทษใคร จะโทษสาวไทยก็จะดูซ้ำเติมกันเกินไป จะโทษเศรษฐกิจ จะโทษรัฐบาล มันก็คงจะไม่ใช่ เฮ้อ!! ข่าวแบบนี้มีให้เห็นบ่อยมาก แต่ก็ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ถึงฉันจะโชคดี มีสามีฝรั่ง ที่หล่อ รวย แต่กว่าจะได้แต่งงานกับสามีคนนี้ ก็ต้องศึกษาดูใจกันนานๆ ไม่ใช่รู้จักกันแป๊บๆ เห็นผู้ชายฝรั่งสร้างโปรไฟล์ดี หล่อ รวย แล้วก็เชื่อเขา เขาบอกว่าจะหอบเงินเป็นสิบล้านมาแต่ง ก็เชื่อ เขาบอกให้โอนเงินไปให้เขา ก็โอน โดยไม่เอะใจอะไรเลย

พอพูดถึงตรงนี้ ฉันรู้สึกโมโหมาก วันนี้ก็เลยอยากออกมาบอกวิธีหาสามีฝรั่งยังไงไม่ให้โดนหลอก แต่ก่อนอื่นฉันขอแฉไอ้พวกแก๊งต้มตุ๋นนรกนี่ก่อน คราวนี้เจ๊เอาจริง หาข้อมูลแบบจริงจังมาก เพื่อจะเอาข้อมูลออกมาแฉ ให้สาวไทยได้ตาสว่างกันซะที และคราวนี้สามีฝรั่งของฉันก็เห็นดีด้วยที่ฉันจะออกมาแฉไอ้พวกนี้ เพราะเขาบอกว่า ผู้ชายฝรั่งไม่ได้เลวทุกคน และไม่ได้รวยทุกคนเหมือนที่สาวไทยเข้าใจหรอก พวกฝรั่งก็มีทั้งยาก ดี มี จน ด้วยกันทั้งนั้น ไม่ใช่เห็นเป็นหน้าฝรั่งแล้วจะรวยเสมอไป

งั้นตามเจ๊มาเลย ไปดูกันเลยค่ะว่าไอ้แก๊งนรกนี้มันเป็นใคร
ไอ้แก๊งนรกพวกนี้ มันชอบใช้รูปโปรไฟล์ฝรั่งหล่อๆ เพื่อมาล่อตาล่อใจให้สาวไทยตกหลุมรักมัน แต่จริงๆแล้วมันเป็นแก๊งมิจฉาชีพ สร้างโปรไฟล์ขึ้นมาหลอกเงินคนที่หลงเชื่อมันนี่เอง แก๊งพวกนี้เรียกว่า สแคมเมอร์ (Scammer) ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องโกโรโกโส ในเมือง Lagos ประเทศไนจีเรีย พวกนี้มันจะอาศัยอยู่เป็นกลุ่ม 10-20 คน แล้วนั่งแชทในห้องเดียวกัน ข้อความเดียวกัน ที่ถูกเขียนไว้แล้ว แค่พวกมันก็อปปี้แล้ววาง ถ้าสาวคนไหนเอะใจก็จะรู้สึกมันตอบไม่ตรงคำถาม แล้วข้อความที่ส่งมาจะยาวมาก และมันจะตอบผู้หญิงหลายๆคนด้วยคำพูดเดียวกันทั้งหมด แสบมาก ไอ้พวกนรกชิง โฮ่งๆๆ ขี้เรื้อนมาเกิด

ไอ้พวกนี้วันๆมันไม่ทำอะไร รวมกลุ่มกันนั่งแชทอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ โดยพวกนี้จะปลอมเป็นฝรั่งหน้าตาดี แต่งตัวภูมิฐาน และชอบแอบอ้างว่าทำงานดี มั่นคง เช่น นักธุรกิจ เจ้าหน้าที่รัฐบาล นักลงทุน ทำธุรกิจน้ำมัน ฯลฯ เพื่อหลอกลวงให้คนมาหลงเชื่อ โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังมองหาสามีฝรั่ง หล่อ รวย ถ้าไอ้พวกนี้ทักมาขอเป็นเพื่อน แล้วสาวคนนั้นตอบตกลงรับเป็นเพื่อน เข้าทางมันละทีนี้ มันก็เริ่มหมัดฮุก จีบสาวทันที บอกว่าเป็นรักแรกพบ คุณสวยอย่างโน้นอย่างนี้ แล้วก็เรียกแทนตัวสาวๆว่า ฮันนี่บ้าง ดาลิ้งบ้าง แล้วก็บอกรักทุกวัน จนสาวๆเคลิ้มหลงเชื่อ

พอคุยกันได้สักพัก (ไม่ถึงเดือน) มันก็เข้าสู่ขั้นตอนการปิดจ็อบงาน โดยใช้มุกแบบที่พวกเราอาจเคยได้ยินมาก็คือ การอ้างว่าส่งของแพงๆ มาให้เป็นของขวัญ เพื่อให้ผู้หญิงเชื่อใจว่าเขาจริงใจนะ เช่น บอกว่าจะส่งแหวนเพชร กระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกาโรเล็กซ์ ฯลฯ แต่ของไม่ผ่านด่านศุลากร โดยจะมีคนไทยที่ร่วมขบวนการโทรมา อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ให้เราโอนเงินไปให้ ใครตาโตอยากได้ของเขาก็หลงเชื่อโอนเงินไปให้โดยไม่ตรวจสอบ คราวนี้มันก็ปิดจ็อบงานได้แล้ว มันก็ปิดช่องทางการติดต่อสื่อสารกับเราสิคะ ส่วนมันก็หาเงินโดยการไปหลอกสาวคนอื่นๆที่หลงเชื่อมันอีกต่อไป ส่วนเราก็ชีช้ำร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือด เสียดายเงินที่อุตส่าห์เก็บมาทั้งทั้งชีวิต เพราะอยากได้ของอยากได้เงินก้อนโตกับมัน แบบนี้จะโทษใครได้คะ นอกจากตัวเราเอง

เห็นแล้วเศร้าใจจริงๆ ไม่รู้ว่าเพราะกรรม หรือเพราะความโลภที่มาเข้าสิงจิตใจที่ทำให้ไม่ตรวจสอบอะไรเลย คิดถึงแต่ค่าเงินมากมายมหาศาล เขาบอกจะโอนเงินสกุลดอลล่าร์มาขอแต่งงาน จำนวน 1 ล้านดอลล่าร์ และให้เงินใช้อีกเดือนละ 1,000 ดอลล่าร์ ก็รีบเช็คอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราทันที (ทีอันนี้ละเช็คดีนัก) 1 ล้านดอลล่าร์ ก็ประมาณ 35 ล้านบาท 1,000 ดอลล่าร์ ก็ประมาณ 35,000 บาท/เดือน โอ้ว!!! ยอดเงินมันปิดหูปิดตา ปิดทุกระบบที่จะช่วยกลั่นกรองความถูกต้อง เวรละทีนี้ ความโลภบังตา ฝีเงินดอลล่าร์เข้าสิงห์ จบชีวิตแบบล้มทั้งยืน

อยากเตือนสาวไทยทุกคนว่า การหาสามีฝรั่งที่หล่อ รวย ที่ได้มาง่ายๆ ไม่มีอยู่จริงหรอก ไม่ว่าเชื้อชาติไหน ก็มีทั้งคนดีคนเลวด้วยกันทั้งนั้น ที่เจ๊มีสามีฝรั่งคนนี้ได้ เจ๊ก็ต้องดูนานพอสมควร ไม่เชื่อเขาง่ายๆ ลองใจกันอยู่หลายครั้ง และไม่ปล่อยตัวปล่อยใจให้เขาฟรีๆ แล้วผู้ชายฝรั่งเขาก็ดูออกนะว่า ผู้หญิงคนไหนรักเขาจริง หรือจะหลอกเอาเงินเขา เขาไม่ได้โง่ แล้วครั้งต่อไปเจ๊ะจะมาเล่าวิธีการหาสามีฝรั่งยังไงไม่ให้โดนหลอก

วันนี้เจ๊ะต้องไปทำอาหารให้สามีก่อนนะคะ กะว่าจะทำเมนูแปลกๆให้สามีกิน เอาแบบสไตล์มิกซ์อาหารไทยบวกอาหารฝรั่ง แซบๆ แต่ฝรั่งกินได้ นึกแล้วก็คันมือ เจ๊ไปก่อนนะคะ

ใครสนใจมีสามีฝรั่งติดตามเจ๊ได้ ครั้งหน้ารับรองเจ๊เอาเทคนิคของเจ๊ะนี่ล่ะมาแฉหมดเปลือกให้ฟังเลย